MAP Life App - Quản lý hợp đồng, thanh toán bảo hiểm miễn phí và nhiều tiện ích khác
TẠI SAO LỰA CHỌN BẢO HIỂM HƯU TRÍ?

Trước đây, cuộc sống còn có nhiều khó khăn khi về hưu, nhiều người vẫn còn tiếp tục tất bật mưu sinh, phụ giúp con cháu hay sống phụ thuộc và khép mình thiếu đi sự kết nối với xã hội bên ngoài khiến cuộc sống khi về hưu trở nên buồn tẻ.  Xã hội ngày càng phát triển, điều kiện sống của con người ngày càng được nâng cao, cuộc sống khi về hưu là lúc để tận hưởng cuộc sống, tập trung chăm sóc bản thân và làm những điều mà mình yêu thích.

Để tận hưởng cuộc sống nghỉ hưu an nhàn, việc đầu tiên có lẽ bạn cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch tài chính chủ động. Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là một lựa chọn để có được nguồn chi phí đảm bảo trang trải cho kế hoạch tận hưởng cuộc sống nghỉ hưu an nhàn vui vẻ.

Bảo hiểm hưu trí là gì?

Bảo hiểm hưu trí là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ do các công ty bảo hiểm cung cấp, nhằm hỗ trợ cho khách hàng bổ sung nguồn thu nhập khi hết tuổi lao động. Bảo hiểm hưu trí bao gồm bảo hiểm hưu trí cho từng cá nhân và bảo hiểm hưu trí cho nhóm người lao động.

Khách hàng tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện sẽ đóng phí bảo hiểm theo định kỳ và sẽ được chi trả từ Quỹ hưu trí tự nguyện khi đến tuổi nghỉ hưu.

Có nên mua bảo hiểm hưu trí không?

Với quyền lợi hưu trí được chi trả định kỳ đến khi người được bảo hiểm tử vong hoặc tối thiểu 15 năm tùy theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm, bạn có thể:

  • Tận hưởng cuộc sống tuổi nghỉ hưu

Khi vào tuổi nghỉ hưu, con cái đa phần cũng đã vào tuổi trưởng thành và có gia đình riêng. Nếu không vướng bận về tài chính thì lúc này là thời gian thảnh thơi để bạn có thể làm những điều mình yêu thích, giao lưu gặp gỡ bạn bè … Với nguồn tài chính được chi trả đều đặn định kỳ (chi trả thời gian tối thiểu 15 năm), khi đến tuổi nghỉ hưu bạn có thể chủ động làm những điều yêu thích mà không phụ thuộc hay trở thành gánh nặng cho con cháu.

  • Không là gánh nặng cho con cháu khi về già

Sức khỏe và tài chính là hai vấn đề vô cùng quan trọng đối với mỗi người, đặc biệt khi đến tuổi về hưu, sức khỏe bắt đầu suy yếu, trong khi thu nhập bị sụt giảm đáng kể nhưng bạn lại ngại phiền tới con cháu. Xóa tan những lo lắng đó, người tham gia bảo hiểm hưu trí bắt đầu được chi trả bảo hiểm từ tuổi nghỉ hưu. Khoản chi trả này bao gồm số tiền đã tích lũy cộng với phần lãi tích lũy từ phần quyền lợi hưu trí chưa chi trả cho bên mua bảo hiểm.

Đây là nguồn thu nhập đảm bảo giúp bạn có điều kiện thăm khám sức khỏe thường xuyên, không bỏ lỡ các giai đoạn vàng chữa bệnh khi không may phát hiện bệnh lý nghiêm trọng. Ngoài ra, với việc chủ động về tài chính bạn cũng có tâm lý tích cực hơn trong việc điều trị bệnh mà không phải bận tâm lo lắng về tiền bạc khi về già.

  • An tâm với quyền lợi bảo hiểm rủi ro

Ngay từ khi còn trẻ khi thu nhập của bạn đang ở mức tốt nhất, việc hoạch định kế hoạch tiết kiệm cho hưu trí sẽ đảm bảo nguồn tài chính cho cuộc sống an nhàn khi vào tuổi xế chiều. Không những vậy, tham gia sản phẩm hưu trí còn giúp bảo vệ trước những biến cố không may xảy ra. Bên cạnh đó, quyền lợi hưu trí định kỳ còn các quyền lợi trợ cấp mai táng hay quyền lợi tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

  • Tích lũy tài chính cho con

Với nguồn quỹ hưu trí được chi trả khi về già, bạn có thể du lịch, café tán ngẫu với bạn bè để tận hưởng cuộc sống, đồng thời với phần tiền này cũng có thể là một nguồn tài sản tích lũy cho con cháu sau này.

 

Cho ngày mai tốt hơn, từ hôm nay

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir